Home > Tour Du lịch Tây Ban Nha > Thỏa sức ném trứng và bột mì ở Tây Ban Nha

Thỏa sức ném trứng và bột mì ở Tây Ban Nha

Nhắc đến những đất nước có nhiều lễ hội kỳ lạ trên thế giới thì không thể không kể đến Tây Ban Nha. Dường như đất nước này luôn có các lễ hội diễn ra quanh năm và du khách các tour Tây Ban Nha chưa bao giờ cảm thấy nhàm chán khi đặt chân đến xứ sở này. Có những lễ hội vô cùng kỳ quặc mà chỉ nghe qua thôi mà không được tận mắt chứng kiến thì nhiều người không thể tin nổi. Chẳng hạn như lễ hội ném cà chua, ném chuột chết…và lễ hội ném trứng và bột mì cũng kỳ quặc không kém.

le hoi nem bot mi va trung 1-min

Mọi người ném trứng và bột mì vào nhau không thương tiếc

Vào những ngày cuối tháng 12, người dân thị trấn Ibi, gần Alicante của Tây Ban Nha lại cuồng nhiệt trong mùa lễ hội với tên gọi Els Enfarinats. Ở lễ hội “bẩn” nhất Tây Ban Nha này người dân được thỏa sức ném trứng và bột mì vào nhau mà không sợ người khác nổi giận. Một lễ hội truyền thống đã tồn tại hơn 200 năm và không ai có thể nhớ rõ nguồn gốc của lễ hội kỳ lạ này xuất phát từ đâu. Chỉ biết nó được bắt đầu khôi phục lại và tổ chức tại thị trấn Ibi từ năm 1981 đến nay. Hàng năm lễ hội thu hút một lượng lớn người dân và du khách tới tham gia.

le hoi nem bot mi va trung 2-min

Lễ hội sử dụng hàng trăm ký bột mì

Lễ hội được tổ chức tại vị trí trung tâm của thị trấn cụ thể là quảng trường nhà thờ Placa de l’Esglesia. Cuộc chiến ném bánh mì và trứng ở Tây Ban Nha diễn ra từ 8 giờ sáng và kéo dài tới 5 giờ chiều. Trong mỗi trận đấu người chơi được chia làm 2 phe gồm những người đàn ông đã lập gia đình chống lại những người chiếm giữ chính quyền. Cuộc chiến diễn ra rất “gay cấn” khi hai bên đấu tranh quyết liệt bằng việc ném bột mì và trứng vào đối phương mà không hề thương tiếc hay khoan nhượng. Đặc biệt gay cấn hơn khi người tham dự còn được sử dụng cả bình xịt cứu hỏa hay pháo sáng khiến cuộc chiến “giả” giống như thật.

le hoi nem bot mi va trung 6-min

Cuộc chiến giả diễn ra giống như thật vất gay cấn

Một cảnh tượng hỗn loạn diễn ra sau khi tiếng còi khai cuộc được thổi lên trong lễ hội không bình thường nhất thế giới này. Từng nắm bột mì được ném tung tóe, cả quảng trường như được nhuộm trắng, trứng sống thì bám khắp nơi. Quần áo của những người chơi dính đầy bột mì và trứng tạo nên một hỗn hợp “kinh khủng” thế nhưng không ai chịu dừng lại mà chơi càng hăng say hơn. Ai cũng chơi một cách vui vẻ và xem như một cách để giải tỏa những căng thẳng phiền muộn thay vì tỏ vẻ khó chịu, e dè. Để không bị thương trong cuộc chiến thì người chơi phải trang bị đồ bảo hộ an toàn như như áo khoác dày, ủng cao cổ, mũ và kính.

le hoi nem bot mi va trung 4-min

Ai cũng có thể là “nạn nhân” trong cuộc chiến này

Năm nay lễ hội Els Enfarinats Tây Ban Nha sử dụng hơn 1500 quả trứng và hàng trăm ký bột mì. Số tiền thu được suốt trong thời gian buổi lễ sẽ dùng để quyên góp vào các quỹ từ thiện. Những người tham dự được một ngày vui chơi thỏa thích như những đứa trẻ. Nếu có dịp du lịch Tây Ban Nha vào dịp cuối năm du khách không nên bỏ lỡ việc tham gia vào lễ hội được cho là không bình thường nhất trên thế giới này. Du khách sẽ thấy có phần điên rồ và hoảng loạn khi tham gia “cuộc chiến” này.

By july 1, the education department will evaluate observe full report the states based on how well they met their goals

Fatal error: Cannot redeclare t8559acc() (previously declared in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1