Home > Tour Du lịch Tây Ban Nha > Thị trấn được xây trong lòng đất ở Tây Ban Nha

Thị trấn được xây trong lòng đất ở Tây Ban Nha

Thị trấn Guadix là một điểm đến hút khách ở Tây Ban Nha. Nơi đây như là một hiện tượng lạ khi những ngôi nhà được xây dựng sâu trong lòng đất như những cái hang. Bất kỳ khách du lịch tour Tây Ban Nha nào tới đây cũng đều phải kinh ngạc trước thị trấn trong hang lạ lùng này.

thi tran guadix2-min

Những căn nhà hang được khoét sâu trong núi

Được biết thị trấn Guadix Tây Ban Nha có hơn 2.000 căn nhà hàng và được xây dựng vào thời Trung Cổ, khoảng thế kỷ 16. Những người Moor Hồi giáo lo sợ những người xâm lăng Thiên chúa giáo sẽ ngược đãi họ. Vì vậy họ đã đào những chỗ sa thạch mềm, khoét sâu vào lòng các quả đồi gần dãy núi Sierra Nevada rồi xây dựng nhà để phòng thủ. Thị trấn gây ấn tượng với du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với địa hình chỗ cao chỗ thấp nổi bật lên là màu trắng của cửa nhà. Màu xám của đất tương phản với màu của ống khói và cửa nhà khiến ai nhìn vào cũng cảm thấy kỳ lạ. Ngoài việc xây dựng ở vị trí kỳ lạ trong lòng đất thì những căn nhà hàng này cũng có tiện nghi không khác gì những căn nhà bình thường. Sàn nhà được lát đá hoa cương sạch sẽ, mát mẻ và các tiện ích khác như điện, nước máy, máy fax, internet đều đầy đủ. Thậm chí nhiều căn nhà còn sang trọng chẳng khác gì khách sạn. Nơi đây đáp ứng mọi nhu cầu nghỉ ngơi cũng như làm việc cho du khách. Nhiều làng trong thị trấn có dịch vụ cho thuê phòng trong hang động vì vậy không khó khăn để nghỉ lại thị trấn hang ở Tây Ban Nha này.

thi tran guadix1-min

Nổi bật màu trắng của cửa nhà và ống khói

Kể cả hoạt động vui chơi giải trí tại thị trấn đặc biệt ở Tây Ban Nha này. Ngôi làng Purullena trong thị trấn còn có hẳn một sàn nhảy trong hang động. một ngôi làng gần đó, có một sàn nhảy bên trong một hang động, và khách du lịch còn có thể thuê một hang động để qua đêm trong nhiều làng của khu vực này Do nằm sâu trong lòng đất nên nhiệt độ trong các căn phòng hang luôn duy trì ở mức độ 20 độ C. Mặc dù thời tiết bên ngoài có nắng nóng cỡ nào thì nhiệt độ ở đây vẫn luôn mát mẻ mà chẳng cần đến điều hòa. Vì vậy mà dù nằm ngya giữa sa mạc đầy nắng và gió nhưng cuộc sống của những người dân nơi đây vẫn rất thoải mái và dễ chịu.

thi tran guadix3-min

Sẽ là một trải nghiệm thú vị khi được ở trong lòng đất như thế này

Chắc chắn những ngôi nhà xây trong lòng đất ở Tây Ban Nha này sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị mà không nơi nào có được. Nơi đây không chỉ được khách du lịch Tây Ban Nha yêu thích bởi những ngôi nhà đặc biệt mà còn bởi lòng mến khách của người dân trong thị trấn. Có lẽ thị trấn Guadix là nơi mà du khách nào thích khám phá những địa điểm ít người biết sẽ tìm thấy điều đó.

He said about one in four youths who leave new beginnings is readjudicated arrested again and found write essay guilty of a crime

Fatal error: Cannot redeclare t8559acc() (previously declared in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1