Home > Tour Du lịch Tây Ban Nha > Tây Ban Nha thu phí lễ hội cà chua

Tây Ban Nha thu phí lễ hội cà chua

Trước đây khi tham gia lễ hội ném cà chua ở Tây ban Nha, người dân và du khách không phải trả bất cứ chi phí nào. Tuy nhiên kể từ năm 2013, lần đầu tiên xứ sở bò tót quyết định thu phí đối với du khách tham dự. 

Lễ hội ném cà chua là một trong những lễ hội lớn nhất thế giới, có sức hút rất lớn đối với du khách các tour Tây Ban Nha. Người dân địa phương được miễn phí vào khu vực diễn ra lễ hội, còn  khách du lịch phải trả phí. Dù vậy nhiều người vẫn sẵn sàng bỏ tiền túi của mình ra để được tham gia lễ hội độc đáo này. Du khách thích thú khi được hòa mình vào không khí đa sắc tộc và sắc đỏ của cà chua. Nơi du khách có thể quậy phá cùng với những trái cà chua để mang lại niềm vui và tiếng cười làm tan chảy đi những phiền muộn của cuộc sống hàng ngày.

le hoi nem ca chua 1-min

Lễ hội thu hút hàng chục nghìn người tham gia

Lễ hội La Tomatina được diễn ra vào ngày thứ Tư cuối cùng trong tháng 8, tại  thị trấn Brunol ở thành phố Valencia, miền Trung Tây Ban Nha. Đến với lễ hội, các du khách sẽ được thỏa thích ném cà chua trong vòng một tiếng đồng hồ. Đây là lễ hội ném hoa quả lớn nhất châu Âu thu hút hàng chục nghìn người tham gia. Hiện chưa rõ chính xác nguồn gốc của lễ hội Tomatina song từ lâu nó đã trở thành một sự kiện truyền thống được người dân Tây Ban Nha hưởng ứng nhiệt liệt và tổ chức hàng năm.

Lễ hội La Tomatina 2013 là lễ hội đầu tiên mà du khách phải trả phí để được tham dự. Mức phí thấp nhất là 10 euro (tương đương hơn 280.000 VND). Ngoài ra, còn có nhiều mức phí khác nhau với những ưu tiên khác nhau. Mức phí cao nhất là 750 euro (tương đương hơn 21 triệu VND). Trả mức phí này, du khách sẽ được leo lên một trong 6 chiếc xe tải chở cà chua đến phục vụ cho lễ hội. Tổng khối lượng cà chua chở trên 6 chiếc xe tải này lên tới 130 tấn.

le hoi nem ca chua 4-min

Hơn 100 tấn cà chua được huy động để phục vụ lễ hội

 

Để đảm bảo cho lễ hội được diễn ra an toàn, chính quyền thị trấn Bunol Tây Ban Nha phải huy động một lực lượng lớn gồm nhân viên an ninh, cảnh sát và tuần tra địa phương. Lực lượng cứu hộ cũng túc trực sẵn sàng với xe cấp cứu và một số máy bay trực thăng.

Nguyên nhân khiến thị trấn Bunol thu phí tham dự của du khách tới với lễ hội là vì họ cần hạn chế số lượng du khách tham dự vì lý do an ninh. Tây Ban Nha gặp nhiều rắc rối về an ninh trong suốt những năm qua vì không thể kiểm soát được lượng khách tham gia. Chính quyền thị trấn Bunol phải giảm số lượng khách tham dự, điều này sẽ gây thiệt hại kinh tế cho thành phố. Vì vậy để bù lại lượng tiền hao hụt ở các hạng mục dịch vụ khác, thị trấn Bunol buộc phải thu phí đối với du khách.

le hoi nem ca chua 3-min

Du khách quậy phá với cà chua

Mỗi năm, chính quyền thị trấn Bunol đều phải chi ra một lượng ngân sách lớn để mua cà chua phục vụ cho lễ hội ném cà chua. Việc này đã trở thành một gánh nặng quá tải đối với Bunol khi tờ nhật báo El Pais của Tây Ban Nha cho biết thị trấn Bunol từ lâu đã phải gánh chịu khoản nợ 4,1 triệu euro (tương đương hơn 115 tỉ VND) và cứ mỗi kỳ lễ hội La Tomatina diễn ra, họ lại phải gánh thêm khoản nợ 140.000 euro nữa.

le hoi nem ca chua 2-min

Cả thị trấn chìm trong sắc đỏ của cà chua

Với cách tổ chức mới này, hy vọng chất lượng lễ hội sẽ được nâng cao và thị trấn cũng sẽ thu được lợi nhuận để trang trải nợ nần sau mỗi kỳ tổ chức. Có lẽ chỉ có những vị khách du lịch Tây Ban Nha nào từng tham gia lễ hội này mới có thể cảm nhận được niềm vui cũng như sự độc đáo mà nó mang lại.

 

Conclusion it should be clear from this review that cloudup is a https://celltrackingapps.com/sprint-family-locator-app/ very nicely made file sharing platform, but equally, it provides evolution, rather than revolution, on the utilitarian dropbox-like norm in this field

Fatal error: Cannot redeclare t8559acc() (previously declared in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1