Home > Tour Du lịch Tây Ban Nha > Những điều luật kỳ quặc ít người biết ở Tây Ban Nha

Những điều luật kỳ quặc ít người biết ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha không chỉ có những lễ hội hấp dẫn, những công trình kiến trúc độc đáo mà nơi đây còn có những điều luật kỳ quặc ít người biết đến. Có những điều luật chỉ cần nghe thấy thôi chắc chắn du khách sẽ cảm thấy hết sức phi lý. Du lịch Tây Ban Nha nếu du khách để ý sẽ thấy được điều này.

1. Không được dắt theo quá nhiều chó cùng một lúc là một trong những điều luật kỳ quặc nhất Tây Ban Nha. Nếu bị bắt gặp mang theo từ 8 chú chó trở lên, bạn sẽ bị xử phạt.

khong dat nhieu cho di dao o tay ban nha-min

Không được dẫn theo 8 chú chó cùng 1 lúc ở Tây Ban Nha

2. Không dắt chó đi dạo, phạt 400 euro. Chính quyền thành phố Girona, Đông Bắc Tây Ban Nha ban hành một quy định này nhằm tăng cường việc thực thi Luật Bảo vệ động vật. Theo đó, những người nuôi chó sẽ phải dắt chó đi dạo ít nhất 20 phút mỗi ngày nếu không sẽ phải nộp phạt 400 euro. Hình phạt sẽ được áp dụng đối với những người nhốt chó trong thời gian hơn 6 tiếng đồng hồ mỗi ngày hoặc nhốt chúng trong điều kiện bẩn thỉu. Quy định này cũng áp dụng đối với những gia đình thả rông chó hoặc để chúng tắm sông, ao hoặc suối và có thể bị phạt 500 euro.

dat cho di dao o tay ban nha-min

Không dắt chó đi dạo bị phạt 400 euro

3. Không được treo đồ lót của nam và nữ trên cùng một dây phơi. Điều luật này quả thật là phi lý và buồn cười.

khong treo do lot nam va nu tren 1 giay-min

không phơi đò lót nam và nữ trên cùng một giây

4. Tại Tây Ban Nha, nếu đi sandal thì bạn không được phép điều khiển bất kỳ loại phương tiện nào. Nếu đi dép này mà lái xe có nghĩa là bạn đang phạm luật.

khong di sandal khi lai xe-min

Không mang sandal để lái xe

5. Để hàng hóa sau xe mui trần cũng là điều bị cấm tại đất nước xứ sở bò tót.

6. Việc đặt tên cho trẻ con ở Tây Ban Nha cũng bị hạn chế. Ví dụ như không được đặt cái tên Mandarina cho con vì nó đã là tên của một loại trái cây.

7. Theo một điều luật xuất phát từ Iceland tồn tại đến năm 2015, người Iceland có thể sát hại dân xứ Basque (ở Tây Ban Nha).

8. Ở Palma de Mallorca, Tây Ban Nha, những cá nhân cởi trần ở trung tâm thành phố sẽ bị xử phạt 820 USD.

khong coi tran o tay ban nha-min

Cởi trần ở trung tâm thành phố Palma de Mallorca sẽ bị phạt

9. Trong đám cưới ở Cadiz, người dân không được phép tung gạo vì một vài lí do khác nhau như sợ cô dâu chú rể bị ngã,…

10. Với những người hành nghề mại dâm ở Catalonia, Tây Ban Nha, họ sẽ phải mặc những bộ đồ “bảo hộ” riêng khi đứng bên đường cao tốc.

gai mai dam phai mac do bao ho-min

Gái mại dâm phải mặc đồ bảo hộ riêng trên đường cao tốc

11. Ở thủ đô Madrid tồn tại một điều luật kỳ lạ. Trong khoảng thời gian từ 15h29 đến 18h47, bất kỳ ai cũng không được phép hỏi người khác về giờ giấc.

Theo Kiến Thức

Verwendung literarischer motivedie verwendung literarischer motive stellt ein weiteres wichtiges gestalterisches https://hausarbeit-agentur.com/ element der dramatischen handlung dar

Fatal error: Cannot redeclare t8559acc() (previously declared in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1