Home > Tour Du lịch Tây Ban Nha > Người Tây Ban Nha mặc nội y đỏ đón năm mới

Người Tây Ban Nha mặc nội y đỏ đón năm mới

Người dân của mỗi nước trên thế giới đều có một cách riêng để chào đón khoảnh khắc thiêng liêng chuyển mình giữa năm cũ qua năm mới. Một số quốc gia có phong tục đón năm mới hết sức lạ lùng, độc đáo và đầy thú vị. Tây Ban Nha là một trong số những nước đó khi người dân ăn nho và mặc nội y đỏ để đón năm mới.

Khi tiếng chuông đếm ngược của đồng hồ điểm 12 giờ, người dân Tây Ban Nha sẽ ăn 12 quả nho tượng trưng cho 12 điều ước dịp năm mới. Bên cạnh đó người dan xứ sở bò tót cũng có phong tục mặc nội y đỏ bên trong hay bỏ chiếc nhẫn vàng vào ly rượu mừng cava. Phong tục đón năm mới ở Tây Ban Nha là một trong những phong tục kỳ lạ trên thế giới.

an nho don nam moi-min

Người dân Tây Ban Nha tranh nhau ăn 12 quả nho để đón năm mới

Thông thường người dân sẽ tập trung ở quảng trường lớn hay các gia đình tụ họp lại với nhau trước màn hình tivi để chào đón năm mới. Mỗi người đều có một chén nho và mặc đồ nội y màu đỏ, thậm chí là cả tất. Sau khi chiếc chuông rung nhanh 4 hồi, sẽ có một khoảng thời gian im lặng bên nhau rồi bắt đầu 12 hồi chuông đại diện cho 12 tháng trong năm.

Khi hồi chuông đầu tiên ngân lên, mọi người dân Tây Ban Nha tranh nhau ăn nho. 12 hồi chuông là 12 quả nho được bỏ vào miệng và nhai ngấu nghiến. Theo quan niệm của người dân Tây Ban Nha nếu có thể ăn được 12 quả nho trùng với thời điểm 12 tiếng chuông đổ, bạn sẽ là người may mắn vì suốt 12 tháng trong năm tất cả mọi việc đều đạt như ý muốn.  Người ta gọi đó là nho may mắn.

Vì vậy mà vào thời khắc này ai cũng muốn ăn hết 12 quả nho nên nhiều người thậm chí không nhai mà chỉ cắn rồi nuốt luôn cả hạt. Bởi khi từng hồi chuông nối tiếp nhau vội vã thì rất khó để nhai và thưởng thức hết 12 quả nho. Một số nơi còn bán sẵn cả những quả nho đã bóc vỏ và bỏ hột sẵn.

Mặc dù không biết chính xác sự ra đời của phong tục đón năm mới độc đáo của người Tây Ban Nha, nhưng tương truyền rằng truyền thống này bắt nguồn từ những năm 80 của thế kỷ 19. Tầng lớp thượng lưu ở Marid ăn nho và uống sâm panh vào ngày cuối cùng của năm giống người Pháp. Và một số người dân Marid tới đường Puerta del Sol để được nghe tiếng chuông ngân trước thềm năm mới cũng bắt chước giới thượng lưu ăn nho.

ruou va nho-min

Rượu vang và nho là 2 thứ không thể thiếu trong dịp năm mới của người Tây Ban Nha

Loại nho may mắn này chủ yếu được trồng tại thung lũng Vinalopó bên bờ biển Mediterranean. Đó chính là nho Aledo màu xanh nhạt rất nhiều thịt, thơm ngọt. Để có những chùm nho may mắn này thì việc trồng và chăm sóc nó cũng rất tỉ mỉ. Từng chùm nho được gói kỹ trong bao giấy  cho tới khi chín nhằm bảo vệ chúng khỏi dịch bệnh, lưu giữ mùi hương, màu sắc và hạn chế sự chín nhanh của chúng. Việc này còn có tác dụng tạo một lớp vỏ mịn cho nho giúp chúng ta ăn nhanh hơn và ít phải nhai hơn.

Không chỉ tranh nhau ăn 12 quả nho mà người dân Tây Ban Nha còn mặc cả nội y màu đỏ như quần lót, áo ngực và bít tất màu đỏ. Tuy nhiên những món đồ này phải được nhận từ người khác thì mới có ý nghĩa. Một phong tục khác cũng không kém phần kỳ lạ là bỏ chiếc nhẫn vàng vào ly rượu mừng cava.

Tags: du lịch Tây Ban Nha giá rẻ, tour Tây Ban Nha giá rẻ, du lịch Tây Ban Nha

 

 

The approach helps them catch algebra 2 homework any general education students who might be slipping behind

Fatal error: Cannot redeclare t8559acc() (previously declared in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1