Home > Tour Du lịch Tây Ban Nha > Người dân Tây Ban Nha mặc bikini phản đối đấu bò

Người dân Tây Ban Nha mặc bikini phản đối đấu bò

Hôm 27/3 vừa qua, hàng trăm nhà nhà hoạt động bảo vệ động vật đã tập trung về thủ đô Madrid, Tây Ban Nha để tham gia biểu tình, phản đối hoạt động đấu bò. Họ mặc bikini, nằm bất động trong một đấu trường bò giả và bôi máu giả lên người.

Lễ hội đấu bò ở Tây Ban Nha bắt đầu từ hôm 27/3 và các trận đấu sẽ diễn ra vào chủ nhật hàng tuần kéo dài cho đến tháng 10. Đấu bò tốt là một lễ hội nổi tiếng trên khắp hành tinh. Dù phải nhận nhiều sự phản đối từ các nhà bảo vệ động vật nhưng lễ hội đẫm máu này vẫn diễn ra trong sự chờ đợi của nhiều người trên toàn thế giới.

Trong cuộc chiến, các đấu sĩ phải đương đầu với những con bò đực khỏe mạnh hung hăng nặng hàng trăm ký. Họ phải sử dụng kỹ năng, kinh nghiệm và sự khéo léo của bản thân nhằm làm suy yếu những con bò trước khi cắm mũi giáo nhọn vào chúng. Sau đó, người ta tiếp tục cắm những thanh nhọn có gai lên lưng con vật để khiến nó kiệt sức sau đó giết. Lễ hội đấu bò là lễ hội nổi tiếng về sự nguy hiểm cũng như đối xử tàn nhẫn với động vật. Hàng năm, mùa lễ hội diễn ra luôn có người bị thương do những con bò hung hăng húc vào người tham gia lễ hội hoặc dẫm đạp lên nhau.

le hoi dau bo o tay ban nha-min

Hình ảnh con bò bê bết máu bị các nhà bảo vệ động vật lên án

Hình ảnh những con bò bê bết máu, lồng lên trong tuyệt vọng, khiến nhiều người thích thú nhưng cũng bị những người bảo vệ động vật phản đối. Người ta có nhiều cách khác nhau để thể hiện sự phản đối với lễ hội đấu bò ở Tây Ban Nha, từ tuần hành phản đối tới việc hành xác nhằm thể hiện nỗi đau mà những con vật tội nghiệp phải trải qua. Tất cả người tham gia biểu tình đều mặc đồ bơi, nằm bất động trong một trường đấu bò giả. Họ còn dùng máu giả bôi lên người và cho chảy từ trong miệng ra, đeo những mũi lao giả trên lưng.

Đây không phải là cuộc phản đối đấu bò đầu tiên diễn ra mà trước đó còn có nhiểu hành động phản đối khác. Trong năm 2010, một nhóm bảo vệ động vật đã tự bôi màu đen và đỏ lên cơ thể để xếp thành hình con bò tót bị hạ gục bên ngoài bảo tàng Guggenheim ở Bibao, Tây Ban Nha. Họ hy vọng hành động của mình có thể làm thay đổi nhận thức của thế giới về lễ hội đẫm máu ở vùng đất được mệnh danh là Xứ sở bò tót. Đầu năm 2015, Fanny Pachon, một phụ nữ người Colombia, đã ghim 2.500 chiếc kim lên cơ thể nhằm phản đối trò đấu bò truyền thống ở Tây Ban Nha.

le hoi dau bo o tay ban nha 2-min

Một con bò hung hăng rượt đuổi người trong lễ hội

Tuy nhiên dù phải đương đầu với sự phản đối kịch liệt của các nhà bảo vệ động vật, lễ hội đấu bò tót vẫn diễn ra hàng năm trong sự chờ đợi háo hức của nhiều người trên toàn thế giới. Bởi nó là lễ hội truyền thống có từ lâu đời, là một văn hóa ở đất nước Tây Ban Nha. Lễ hội mang lại nguồn thu khổng lồ cho Tây Ban Nha giữa bối cảnh quốc gia này đang suy thoái kinh tế. Bên cạnh đó nhiều người còn cho rằng nếu lễ hội này bị cấm thì giống bò tót to khỏe sẽ bị cạn kiệt nguồn gen quý hiếm và tuyệt chủng. Đó là những lý do lý giải vì sao lễ hội đấu bò ở Tây Ban Nha vẫn được duy trì và bất chấp sự phản đối.

Tổng hợp

Tags: Du lịch Tây Ban Nha, du lịch Tây Ban Nha giá rẻ, tour Tây Ban Nha, tour du lịch Tây Ban Nha, tour Tây Ban Nha giá rẻ

She noted that while the national board for professional teaching standards, which awards advanced certification to experienced teachers, has done such research, we have seen no data from abcte regarding the essay writing online free connection

Fatal error: Cannot redeclare t8559acc() (previously declared in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1