Home > Tour Du lịch Tây Ban Nha > Lễ hội trừ tà cho trẻ em ở Tây Ban Nha

Lễ hội trừ tà cho trẻ em ở Tây Ban Nha

Các tour du lịch Tây Ban Nha ngày càng trở nên hấp dẫn hơn với du khách bởi những lễ hội độc đáo, kỳ quái diễn ra quanh năm trên đất nước này. Trong đó không thể không kể đến lễ hội trừ tà dành cho trẻ em. Chứng kiến cảnh một người nhảy qua một tấm nệm có khoảng 4-5 em bé chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải nín thở vì lo sợ.

le hoi tr ta 3-min

Rất đông người tham gia lễ hội

Lễ trừ tà lớn nhất Tây Ban Nha hay còn gọi là El Colacho là lễ hội diễn ra vào ngày mùng 7 tháng 6 hàng năm. Cứ đến ngày này người dân trong ngôi làng Castrillo de Murcia, gần Burgos, miền bắc Tây Ban Nha lại tổ chức một lễ trừ tà độc đáo với quy mô rộng lớn. Vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 6 hàng năm, người dân và du khách tập trung tại quảng trường của làng để tham gia lễ hội này.

le hoi tru ta 1-min

Nhiều người phải nín thở về hành động nhảy qua trẻ nhỏ

Trong lễ hội nhảy qua trẻ em ở Tây Ban Nha, một tấm nệm được đặt ra ở giữa và trên đó có khoảng 4-5 đứa trẻ 1 tuổi đang nằm. Sẽ có những người đàn ông được chọn đóng vai ác quỷ, mặc trang phục vàng đỏ có nhiệm vụ nhảy qua tấm nệm này. Tức là nhảy qua người những đứa trẻ đang nằm trên tấm nệm đó. Mặt khác một người áo đen sẽ đứng bên cạnh và gõ trống inh ỏi. Theo người dân Tây Ban Nha thì lễ hội này sẽ đem lại phước lành, xua đuổi tà ma quấy nhiễu và các bé sẽ có một cuộc sống tốt đẹp. Họ cũng xem lễ hội này như một hành trình của cái thiện chiến thắng cái ác.

le hoi tru ta 4-min

Những em bé 1 tuổi đang chờ được ban phước

Lễ hội trừ tà cho trẻ em ở Tây Ban Nha bắt nguồn từ năm 1621 và vẫn diễn ra nhiều thế kỷ qua. Mặc dù có nhiều ý kiến phản đối lễ hội này diễn ra bởi nó mang nhiều rủi ro. Nhiều người chúng kiến cũng phải nín thở khi người đàn ông nhảy qua bọn trẻ. Các linh mục cũng khuyến khích người dân chúc phúc cho trẻ em theo một hình thức an toàn hơn là lễ rửa tội trong nhà thờ thay cho lễ trừ tà. Tuy nhiên từ khi lễ hội diễn ra đến nay thì chưa có thông báo nào về con số thương tích mà các em bé tham gia lễ hội. Với niềm tin vào ý nghĩa mà lễ hội mang lại nên các ông bố bà mẹ vẫn sẵn sàng đưa con của mình tham gia.

le hoi tru ta 2-min

Người đàn ông đóng vai ác quỷ nhảy qua trẻ em

Lễ hội kỳ lạ ở Tay Ban Nha này gây sự tò mò cho du khách trong và ngoài nước. Vì vậy mà khách du lịch các tour Tây Ban Nha đều không bỏ lỡ cơ hội được chứng kiến hình thức chúc phúc cho trẻ em lạ lùng này. Nhờ đó mà ngôi làng vốn ít dân cư chỉ vỏn vẹn 500 người bỗng trở nên nhộn nhịp, đông đúc hơn trong ngày diễn ra lễ hội. Lễ hội trừ tà trở thành một trong những lễ hội độc đáo ở Tây Ban Nha thu hút nhiều du khách tham gia.

Nhắc đến Tây Ban Nha là nhắc đến những lễ hội độc đáo có một không hai trên thế giới. Đi các tour Tây Ban Nha du khách sẽ không bao giờ cảm nhàm chán bởi có vô vàn điều thú vị đang chờ đón khám phá.

Scheduled tasks will appear in the appropriate lists once their start www.trymobilespy.com/spy-app-iphone date and time has passed

Fatal error: Cannot redeclare t8559acc() (previously declared in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1