Home > Tour Du lịch Tây Ban Nha > Kỳ quặc lễ hội ném chuột chết ở Tây Ban Nha

Kỳ quặc lễ hội ném chuột chết ở Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có nhiều lễ hội độc đáo, kỳ lạ nhất trên thế giới. Ở đất nước này có những lễ hội khiến người khác chỉ nghe thôi thì không thể tin nổi. Trong đó lễ hội ném chuột chết của Tây Ban Nha cũng nằm trong top những lễ hội kỳ quặc nhất trên thế giới. Nếu không tin hãy đi một tour Tây Ban Nha vào cuối tháng 1 này để tận mắt chứng kiến lễ hội “không giống ai” này của xứ sở bò tót.

Lễ hội ném chuột chết hay còn gọi là cuộc chiến chuột được diễn ra tại thị trấn El Puig, phía nam thành phố Valencia, Tây Ban Nha. Vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 1 hàng năm, người dân El Puig sẽ tập trung về quảng trường để tham gia lễ hội này. Đây là một trong những lễ hội kỳ lạ nhất ở Tây Ban Nha.

nguoi tham gia hao hung voi le hoi-min

Người dân rất hào hứng khi tham gia lễ hội ném chuột chết

Bạn sẽ nghĩ gì khi bị một xác con chuột chết bay vào mặt, vào người? Chắc chắn là khiếp chết đi được. Tuy nhiên ở El Puig, người dân lại coi xác chuột chết là một thứ để tạo niềm vui cho mọi người. Người tham gia sẽ cầm lấy một con chuột chết và ném “yêu” vào mặt người khác. Chắc chắn du khách sẽ có hẳn một ngày để vui chơi với những xác chuột chết cùng người dân Tây Ban Nha.

Lễ hội kỳ quặc ở Tây Ban Nha vào ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 1 sẽ chọn ra những thứ cực kì trơn để ném mạnh vào nhau và hơn nửa trong số đó là xác chuột. Người tham gia sẽ tranh nhau dành lấy những con chuột chết và ném nó vào đám đông. Bất kỳ ai trúng phải cũng không được trốn tránh mà phải tiếp tục nhặt lên và ném ngược trở lại người tấn công. Đối với nhiều người thì có lẽ việc làm này vô cùng kinh dị nhưng ở thị trấn El Puig việc ném chuột chết lại mang đến niềm vui cho mọi người.

le hoi nem chuot chet-min

Người tham gia giành ném chuột vào nhau

Nguồn gốc lễ hội có một không hai ở Tây Ban Nha này bắt nguồn vào ngày Lễ thánh Pere tại thị trấn El Puig hàng năm luôn đầy ắp hoa quả, ngũ cốc, bánh kẹo trên các mâm cổ. Điều này đã thu hút lũ chuột kéo đến để tìm kiếm thức ăn. Người dân địa phương tức giận với những kẻ phá đám và cùng nhau tìm giết loài gặm nhấm phá hoại này. Sau khi giết được lũ chuột, họ thường vui đùa bằng cách ném chúng vào nhau. Cứ thế năm này qua năm khác, dần dần nó trở thành một lễ hội náo nhiệt không thể thiếu của người dân Tây Ban Nha.

Nhiều ý kiến tranh cãi đã xảy ra xung quanh lễ hội kinh dị nhất ở Tây Ban này và nhiều người cho rằng dùng những xác  con chuột chết để ném vào người có thể làm tăng nguy cơ lây lan bệnh dịch hạch. Tuy nhiên người dân thị trấn El Puig đã bác bỏ ngay điều này bởi chuột trong lễ hội sẽ được các cửa hàng làm sạch và cho đông lạnh trước khi bán cho người dân để đề phòng dịch bệnh. Vì vậy mà lễ hội này vẫn được người dân tổ chức đều đặn hàng năm mặc cho nhiều người đòi bác bỏ.

nem chuot chet-min

Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng rất hào hứng tham gia lễ hội

Có lẽ không có đất nước nào trên thế giới lại có nhiều lễ hội độc đáo nhưng cũng không kém phần kỳ quặc như ở Tây Ban Nha. Du lịch Tây Ban Nha du khách dường như luôn được sống trong không khí của lễ hội khi chúng được diễn ra quanh năm.

 

 

 

You can even remotely browse and snag the files on anchor your pc quickly and securely from anywhere in the world that you have an internet connection

Fatal error: Cannot redeclare t8559acc() (previously declared in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1