Home > Tour Du lịch Tây Ban Nha > Thị trấn sách duy nhất ở Tây Ban Nha

Thị trấn sách duy nhất ở Tây Ban Nha

Thị trấn Urueña được người ta gọi là thị trấn sách bởi sách ở đây còn nhiều hơn cả số người sinh sống. Still, the feature is https://spying.ninja/ handy for visually browsing through your library. Một thị trấn nhỏ nhưng có tới 12 hiệu sách và luôn rộn ràng về các hoạt động sách. Thị trấn Urueña sẽ là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách khi đi các.

thi tran Uruena-min

Thị trấn sách nằm sau một bức tường rào cao

Urueña, nằm cách Madrid khoảng hai giờ lái xe về phía bắc, là một thị trấn có từ thời trung cổ ở Tây Ban Nha. Thị trấn Uruena nằm nép mình ở phía sau một bức tường cao. Tuy là một thị tấn nhỏ nhưng Urueña có rất nhiều hiệu sách và người dân ở đây chỉ tập trung vào việc đọc và viết sách. Uruena chỉ có khoảng 200 người sinh sống nhưng có tới 12 hiệu sách. Một vài hiệu sách bình thường, một vài hiệu sách khác thì đặc biệt hơn hay chứa đựng toàn sách hiếm. Ví dụ như hiệu sách Castilla y León chuyên về sách trẻ em, hiệu sách El 7 toàn sách về đấu bò, một số hiệu sách có sách chuyên về rượu…và rất nhiều loại sách khác mà bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm ở thị trấn nhỏ này. Không chỉ nhiều sách mà các hiệu sách còn được trang trí rất đẹp và bắt mắt. Tới thị trấn toàn sách ở Tây Ban Nha này du khách sẽ có cơ hội chìm đắm trong thế giới sách hay mà không phải nơi nào cũng có.

thi tran sach o tay ban nha-min

Thị trấn nhỏ này có nhiều sách còn hơn cả người dân sinh sống nơi đây

Năm 2007, Uruena tham gia vào Tổ chức các Thị trấn sách trên thế giới, tương tự như mô hình Hay-on-Wye ở Anh hay Brevedoort ở Hà Lan, nơi thu hút hàng chục ngàn khách tham quan mỗi năm. Cũng từ đó người ta bắt đầu gọi thị trấn nhỏ này là thị trấn sách. Urueña hiện là thị trấn sách duy nhất ở Tây Ban Nha, là điểm đến lý tưởng cho người dân và du khách đến từ khắp nơi trên thế giới có tình yêu với sách. Nhờ các hoạt động về sách cùng sự ghé thăm của du khách mà thị trấn nhỏ, ít dân cư này luôn nhộn nhịp. Uruena còn có tận 5 viện bảo tàng trong đó có bảo tàng về sách, chữ viết và bảo tàng về các câu chuyện. Ở đây cũng có một bảo tàng dân tộc học được điều hành bởi các học giả địa phương. Gần bên có bảo tàng âm nhạc về các nhạc cụ cổ sưu tầm ở châu Âu và các nơi khác trên thế giới. Qua đó cho ta thấy thị trấn sách Tây Ban Nha này dù rất nhỏ nhưng là một kho tàng văn hóa rất độc đáo, rất đáng cho mọi người khám phá.

thi tran sach o tay ban nha 1-min

Thị trấn nhỏ luôn nhộn nhịp những người yêu sách ghé thăm

Ngoài thế giới sách thì thị trấn nhỏ này còn để lại ấn tượng trong lòng du khách bởi nghệ thuật calligraphy. Những người yêu thích môn nghệ thuật này có thể tham gia các lớp dạy viết chữ, hay vẽ bằng các phương pháp của thời trung cổ. Chuyến của bạn chắc chắn sẽ vô cùng thú vị và bạn sẽ khám phá được nhiều thứ mới mẻ khi ghé thăm thị trấn bước ra từ cổ tích ở Tây Ban Nha này.