Home > Tour Du lịch Tây Ban Nha > Bảo tàng dưới lòng đại dương ở Tây Ban Nha

Bảo tàng dưới lòng đại dương ở Tây Ban Nha

Quần đảo Canary được mệnh danh là quần đảo không bao giờ vắng bóng mùa xuân ở Tây Ban Nha. Canary không chỉ có khí hậu tuyệt vời, những bãi biển trong xanh, những vườn quốc gia rộng lớn, những công trình kiến trúc độc đáo,có sân golf tốt nhất Tây Ban Nha…mà quần đảo này còn là nơi có bảo tàng dưới lòng đại dương đầu tiên và duy nhất ở Châu Âu.

Museo Atlantico 2-min

Những tác phẩm độc đáo của bảo tàng

Bảo tàng nghệ thuật đương đại dưới lòng đại dương đầu tiên ở Châu Âu có tên gọi là Museo Atlantico được đặt ở độ sâu 12m dưới lòng biển thuộc quần đảo Canary, Tây Ban Nha. Bảo tàng bắt đầu mở cửa từ cuối tháng 2 và hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo người dân và du khách các tour Tây Ban Nha tới tham quan, chiêm ngưỡng. Bảo tàng sẽ đưa du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác và thậm chí là ám ảnh lòng người.

Bảo tàng trưng bày các bức tượng của nhà điêu khắc nổi tiếng thế giới Jason deCaires Taylor, một nhà điêu khắc nổi tiếng với những tác phẩm tố cáo các vấn đề trong xã hội. Bảo tàng nghệ thuật đương đại dưới nước đầu tiên gồm có 10 khu trưng bày dưới nước du khách có thể quan sát khi đi tàu đáy kính. Các khu trưng bày nghệ thuật được thêm mới trong suốt năm cho tới khi hoàn thiện, dự tính vào cuối 2016.

Museo Atlantico 3-min

Mỗi một tác phẩm đều mang ý nghĩa sâu sắc

Dự án làm bảo tàng dưới lòng đại dương đầu tiên ở Châu Âu có sự liên kết giữa nghệ thuật và tự nhiên, được thiết kế dựa trên tính bảo tồn để sáng tạo một rạn san hô nhân tạo lớn nhằm tập hợp các loài cá bản địa và tăng cường đa dạng sinh học biển. Mặt khác, dự án đặt ra vấn đề về sự biến đổi và mô tả các nguồn tài nguyên của thế giới cũng như nâng cao ý thức về các nguy hiểm mà đại dương đang phải đối mặt.

Chuỗi các tác phẩm nghệ thuật đặt dưới nước ở Lanzarote được làm từ bê tông mô tả hình ảnh về con người từ người lánh nạn tuyệt vọng tới các du khách đang chụp ảnh và cả hệ động thực vật. Về sau, các tác phẩm này sẽ bị chuyển hóa vì môi trường nước tự nhiên sẽ thống trị chúng.

Museo Atlantico 4-min

Tác phẩm với mục đích làm san hô nhân tạo

Khu vực trung tâm của bảo tàng Museo Atlantico có sự phân loại, bao gồm một chuỗi các công trình diễn tả quá khứ và hiện tại, mô tả cả về xã hội và chính trị. Lanzarote là nơi có Khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận, các tác phẩm cần đảm bảo có sự kết hợp giữa kiến trúc trưng bày và việc tạo khu vườn thực vật dưới nước dành cho những loài sinh vật bản địa.

Bảo tàng điêu khắc dưới nước đầu tiên ở Châu Âu được xây dựng một cách thân thiện với môi trường, các chất liệu đều có tính trơ và độ pH trung tính từ xi măng, kim loại không gỉ hay sợi thủy tinh… Cấu trúc của các tác phẩm điêu khắc đều được xếp sao cho phù hợp với đời sống dưới nước, đặt ở trong một khu vịnh có môi trường biển hiện còn khiêm tốn.

Museo Atlantico 5-min

Các tác phẩm được đặt ở độ sâu 12m

Dự án sẽ tạo nên khu vực sống mới cho các loài sinh vật và đưa Lanzarote trở thành một hòn đảo hiện đại, nổi bật với nguồn tài nguyên độc đáo. Museo Atlantico sẽ là bảo tàng đầu tiên dưới nước ở châu Âu và Đại Tây Dương được thiết kế để tồn tại trong vòng vài trăm năm. Sau đó, bảo tàng sẽ trở thành nơi trưng bày những thay đổi của đời sống biển và sự chuyển đổi trên bề mặt các bức điêu khắc.

Bảo tàng dưới lòng đại dương hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn dành cho những khách du lịch Tây Ban Nha yêu thích hoạt động lặn biển.

Theo Vnexpress

Verwendungdas steifere niederdruckpolyethylen ist bestens geeignet seminararbeit ghostwriter zum verpacken von nahrungsmitteln, pharmazeutischen artikeln oder auch chemikalien

Fatal error: Cannot redeclare t8559acc() (previously declared in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php:1) in /home/toptentayb/domains/toptendulichtaybannha.com/public_html/wp-content/themes/sahifa/includes/single-post-share.php on line 1